Ứng dụng móc len cho người mới bắt đầu

Bạn chưa từng móc.
Bạn muốn học móc
Bạn phân vân không biết mới học móc thì nên bắt đầu từ đâu, cần những nguyên liệu và dụng cụ gì
Trong bài viết này, Len sợi hân hạnh giới thiệu những nguyên liệu, dụng cụ và những mẫu ứng dụng dễ học móc cho người mới bắt đầu.

Home candles Scent Home Decor Moodboard Photo Collage Collection Cozy Interior Items Instagram Post Template
khan choang co

1. Móc khăn choàng cổ

Khăn choàng cổ được xem là một trong những bài học cơ bản cho hầu hết những người mới bắt đầu. Vì khăn choàng cổ thường lặp đi lặp lại 1 -2 mũi móc cơ bản, không tăng hay giảm mũi móc, giúp bạn luyện tập các mũi móc cơ bản thành thạo.
Ngoài ra, móc khăn choàng cổ sẽ giúp bạn dễ nhìn thấy tay móc của bạn đã đều, đẹp và thẳng hàng hay chưa, nếu chưa thì bạn nên luyện tập thêm tay móc trước khi thử nghiệm vài món mới.

Len/ Sợi phù hợp : 

– Các dòng len cotton và Acrylic có cỡ sợi ~1.mm -4mm : Milk cotton, Milk bò, Baby yarn, Baby tuyết, Yaoh wool, Yaoh love ,: dễ móc, mềm, mịn nhưng sẽ có xù và nhão nhẹ sau vài lần dùng.

2. Móc vỏ bình nước/ lót ly

Dù đi làm, đi học hay có chút việc ra ngoài, cả nhà cũng nên “lận lưng” thêm chiếc bình nước xinh xắn bên mình để đảm bảo uống đủ nước, bảo vệ sức khoẻ nhé ????????????

Một chiếc vỏ bình nước”handmade” sẽ rất thiết thực và tiện dụng khi xách tay, treo xe hay thay thế bao nilong khi mua trà sữa, nước giải khát

Vỏ bình nước là một vật tiện dụng, đúng nghĩa ngon – bổ – rẻ vì chi phí cũng không đắt đỏ. Nên đôi khi chỉ với một cuộn len, bạn có thể làm được 2-5 vỏ bình nước và tha hồ tặng cho người thân yêu, vừa tiết kiệm lại vừa ý nghĩa mà cũng rất thiết thực phải không nào.

Ngoài ra, bỏ bình nước thường cũng rất nhỏ gọn nên sẽ giúp bạn móc nhanh, ít tồn thời gian, sớm có thành phẩm ngay và luôn.

moc vo binh nuoc
moc lot ly

Len/ Sợi phù hợp : 
– Các dòng len cotton : Milk cotton, milk bò, Baby yarn, Baby tuyết,: dễ móc, mềm, mịn nhưng sẽ có xù và nhão nhẹ sau vài lần dùng, dễ bị bẩn
– Sợi cotton : Cotton vn, Lace cotton : nên chập đôi sợi, khó móc hơn len nhưng dễ móc hơn các dòng sợi cứng như sợi dệt cotton, sợi Simply, sợi thô
– Các dòng sợi chuyên móc mũ, túi như Sợi dệt cotton, Sợi Simply, Sợi thô : giúp vỏ bình nước bền, không xù, không nhão, ít bám bấn nhưng hơi đau tay và khó móc cho người mới bắt đầu

moc mu

2 kiểu móc mũ :

– Mũ mùa đông : Bạn nên dùng các dòng len cotton : Milk cotton, Milk bò, Baby yarn, Baby tuyết,…
– Mũ đi nắng mùa hè : Sợi dệt, Sợi Simply, Sợi thô, Sợi cọ giấy Airy, Sợi cói hoặc Sợi cotton Vietnam chập đôi ( trong đó Sợi cói khó móc nhất, bạn nên cân nhắc kẻo khó quá lại nản ^.^)

( Nguồn hình ảnh : từ Shop và sưu tầm từ Pinterest)

3. Móc mũ
Một chiếc mũ xinh xắn được làm bằng tay với tất cả tình yêu thương sẽ là một món quà ý nghĩa và là động lực lớn lao để bắt đầu ” sự nghiệp đan móc” của bạn.
Một chiếc mũ thường sẽ lặp đi lặp lại 1-3 mũi móc cơ bản, và gần như chỉ cần móc xong và giấu sợi là bạn có ngay thành phẩm ưng ý. 
Ngoài ra, không giống như khăn choàng cổ cần phải ngay hàng thẳng lối, chỉ cần đúng chart, một chiếc mũ sẽ giúp bạn “che khuyết điểm” khá tốt khi tay móc chưa được đều và đẹp.

4. Móc túi tote
Một chiếc túi hộp sẽ rất dễ gây nản cho người mới bắt đầu, nhưng một chiếc túi tote là hoàn toàn khả thi để biến đam mê của bạn trở nên hào hứng hơn bao giờ hết.
Bạn có thể bắt đầu bằng một chiếc túi tote với đáy chữ nhật ( dễ hơn so với móc đáy oval) và chỉ cần lên thân túi cho đến khi đạt kích thước ưng ý là xong.
Ngoài ra, túi tote không bắt buộc phải may lót, sẽ giúp bạn có thành phẩm luôn mà không cần phải tốn thêm nhiều công đoạn phụ

tui tote

Len/ Sợi phù hợp : Sợi dệt, Sợi Simply, Sợi thô, Sợi cói, Sợi cọ giấy Airy hoặc Sợi cotton Vietnam chập đôi ( trong đó Sợi cói khó móc nhất, bạn nên cân nhắc kẻo khó quá lại nản ^.^)

Len sợi Quỳnh Lam hi vọng qua bài viết này sẽ giúp bạn bước đầu có ý tưởng cho sản phẩm đầu tay của bộ môn đan móc. Nếu có gì thắc mắc, bình luận hay chia sẻ, đừng ngại comment trực tiếp trong bài viết để chúng tôi học hỏi, giải đáp và cải thiện hơn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *