Bạn muốn đan/ móc một bạn thú bông ( hay còn thường gọi với tên móc Amigurumi) để làm quà tặng. Bạn chưa biết để đan/ móc một bạn thú bông cần những nguyên liệu và dụng cụ gì? Trong bài viết này, Len sợi Quỳnh Lam xin phép được chia sẻ những nguyên liệu và dụng cụ cần thiết để móc Amigurumi cho người mới bắt đầu.

Nguyên liệu chuẩn bị

Len sợi

Có rất nhiều loại len mà bạn có thể dùng để bắt đầu móc Amigurumi. Nhưng cho dù là chọn loại len sợi nào, các bạn cũng phải chú ý đến chất liệu cũng như độ dày mảnh (độ to nhỏ) của sợi len. Nếu không có bất kỳ gợi ý về loại len nên dùng từ người tạo ra mẫu hướng dẫn, bạn nên bắt đầu từ len sợi cotton hoặc Acrylic có độ dày khoảng 2-4mm (thường dễ thấy mũi móc).

Chim canh cut 1

Bạn cũng có thể tham khảo những mẫu len sợi được khách hàng ưa thích mà Len sợi Quỳnh Lam cung cấp.

Bông nhồi thú

Hoàn tất các phần y như mẫu hướng dẫn nhưng bạn còn cần phải nhồi bông để định hình, tạo dáng cho chúng nữa. Không có giới hạn nào trong việc sử dụng chất liệu để nhồi thú. Bạn có thể sử dụng vải, len, gòn, gạo, đậu… Tuy nhiên, đối với amigurumi phổ biến nhất là sủ dụng bông bi hạt để nhồi.

Mắt thú/ Mũi thú

Mũi thú dán size 15x20

Mắt, mũi thú là loại phụ liệu không thể thiếu cho các bạn chuyên làm Amigurumi. Một số loại mắt/ mũi thú phổ biến trên thị trường hiện nay:

  • Loại dán: dán bằng keo UHU hoặc keo nến.
  • Loại vặn chốt: vặn mắt/ mũi vào bên trong và đóng lại bằng một miếng nhựa ở mặt sau.
  • Loại khâu: sử dụng chỉ để khâu vào thành phẩm.

Dụng cụ cần thiết

Bên cạnh những nguyên liệu cơ bản kể trên, bạn cần phải chuẩn bị các dụng cụ cần thiết để có thể bắt đầu tạo ra chú thú nhồi bông mà mình yêu thích. Dưới đây là các dụng cụ móc thú cơ bản mà bạn nên chuẩn bị:

Que móc (kim móc)

Que móc cán su nhiều cỡ

Để móc amigurumi chúng ta cần một que (kim) móc có kích thước phù hợp với sợi len sử dụng. Thông thường, chúng ta sẽ dùng que móc Amigurumi bé hơn hoặc bằng với độ dày của sợi len hoặc to hơn không quá 0.5mm để thú bông được chặt chẽ và không bị lộ bông sau khi nhồi.

Ví dụ: Milk cotton 125gr có cỡ sợi = 2.5mm, chúng ta sẽ dùng que móc có size khoảng 2.2mm – 2.5mm khi móc Amigurumi.

Kim khâu len

Sau khi móc xong tất cả các bộ phận của Amigurumi, lúc này bạn cần khâu và ráp chúng lại với nhau. Sử dụng một kim khâu, kim thêu thông thường, đầu kim tròn và mũi không cần quá nhọn cũng được nhé!

Ghim định vị

Ghim định vị là cánh tay đắc lực không thể thiếu của bạn khi cần định vị và cố định sản phẩm khi bạn cần định hình hoặc đánh dấu cho các sản phẩm handmade và may vá. Ghim định vị có tác dụng định vị các vị trí trên thú bông để khâu ráp sản phẩm đẹp và cân đối hơn.

Đánh dấu

Đánh dấu là một dụng cụ khá quan trọng thường được sử dụng với dạng “móc xoắn ốc”. Nó giúp bạn đánh dấu và nhận diện vị trí mũi đầu hoặc mũi cuối của hàng móc dễ dàng hơn.

130532622 3447149102005761 4441089375396433095 n

Kéo

Không chỉ dùng cho Amigurumi, kéo là một dụng cụ quan trọng bắt buộc phải có để bạn cắt len thừa sau khi móc. Những mẫu kéo cắt chỉ cao cấp với đầu mũi kéo dài và nhọn có thể giúp bạn nhồi bông ngay cả khi vào những ngách nhỏ nhất, giúp thú bông đứng dáng, tròn đều và đẹp hơn.

Ngoài ra, các cửa hàng hiện nay còn cung cấp sẵn các bộ đồ nghề móc với đầy đủ các dụng cụ cần thiết hết sức tiện lợi, đáp ứng nhu cầu của khách hàng, tránh tốn thời gian mua sắm từng vật dụng.

Trên đây là những nguyên liệu và dụng cụ cần thiết để móc thú bông cho người mới mà Len sợi Quỳnh Lam muốn gửi đến bạn. Nếu còn điều gì thắc mắc, hãy để lại bình luận ngày bên dưới để chúng tôi có thể hỗ trợ bạn nhiều hơn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *